Ronaldo để lại dấu ấn 'buồn' trong lịch sử Bồ Đào Nha ở World Cup

Ronaldo đã trở thành cầu thủ đầu tiên thực hiện không thành công một quả phạt đền trong lịch sử Bồ Đào Nha tại World Cup trong trận hòa với Iran hôm 26/6.

Đầu hiệp 2, Tiền đạo này có pha đi bóng vào vòng cấm đối thủ và bị một cầu thủ bên phía Iran phạm lỗi. Tranh cãi nổ ra sau đó buộc trọng tài phải sử dụng đến công nghệ VAR và BĐN đã được hưởng 1 quả phạt đền. Người đứng trước bóng không ai khác chính là Ronaldo, Nếu thực hiện thành công, anh sẽ giúp Bồ Đào Nha nhân đôi cách biệt và khả năng đi tiếp sẽ gần như là chắc chắc.

ronaldo

Tuy nhiên thủ môn Alireza Beiranvand của Iran dường như đã lấy lại được tình thần sau những tình huống khá ngớ ngẩn trong hiệp 1, anh xuất sắc cản phá thành công cú sut của Ronaldo, thủ thành này đã đoán đúng hướng bóng, anh đổ người và bắt gọn sau 2 nhịp.

Đó là quả phạt đền thứ 19 ở World Cup 2018 - một kỷ lục mới về số lượng tại một vòng chung kết bóng đá thế giới. Với sự trọ giúp của công nghệ VAR, con số chắc chắn sẽ không dừng lại.

Trước đó, Bồ Đào Nha chưa từng thất bại trên chấm phạt đền tại các kỳ World Cup mà họ tham gia. Trong 7 lần Selecao được hưởng phạt đền tại World Cup, chính Ronaldo đã 2 lần tận dụng để đưa bóng vào khung thành đối phương..

Với trận hòa nghẹt thở trước Iran, Bồ Đào Nha chỉ có được vị trí thứ 2 bảng B và sẽ phải chạm trán đối thủ rất mạnh là Uruguay ở vòng 1/8.

Tin cùng danh mục